No image preview.   By: การตลาด(29 พ.ย. 2563)   4 ประเภทอาหารแสนอร่อยที่กินแล้วเสี่ยง ""โรคหัวใจ""

 4 ประเภทอาหารแสนอร่อยที่กินแล้วเสี่ยง "โรคหัวใจ"

อาหารทุกประเภทหากเรารับประทานมากเกินไปนั้น นอกจากจะทำให้น้ำหนักขึ้นแล้ว จะทำให้เกิดไขมันส่วนเกินอีกด้วย
เมนูโปรดที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบ อาจมีความเสี่ยงทำให้เกิดโรคหัวใจ! ถ้าไม่อยากให้โรคร้ายมาเยือนก่อนวัยอันควร หรือเกิดการสะสมของสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
ควรเลือกรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย เพื่อป้องกันโรคต่างๆที่จะมาจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไป วันนี้ทางรพ.สิโรรส ยะลา จะมาสรุป 5 อาหารจานโปรดของหลายๆคน ที่เสี่ยงเป็น "โรคหัวใจ"

อาหารที่ควรเลี่ยงสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจมีดั่งนี้

1.อาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอก เบคอน เนื่องจากมีส่วนผสมของสารโซเดียม รวมถึงสารตกค้างที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย เพราะฉะนั้นควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะประมาณสัปดาห์ละครั้ง

2.อาหารจานด่วน อาหารจานด่วนถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ไม่ว่าจะเป็น แซนด์วิซ ไก่ย่าง สลัด พิซซ่า รวมถึงเบอร์เกอร์ ล้วนแต่เป็นประเภทอาหารที่ทำร้ายสุขภาพด้วยกันทั้งนั้น เนื่องจากเป็นประเภทอาหารที่มีน้ำตาล และแคลอรี่สูง มีส่วนทำให้เกิดโรคเบาหวาน โรคอ้วน นอกจากนี้ยังเสี่ยงทำให้เป็นโรคหัวใจ และหัวใจวายอีกด้วย

3.อาหารประเภททอด อาหารประเภทนี้มีความเสี่ยงทำให้เกิดโรคหัวใจในลำดับต้นๆ เนื่องจากมีส่วนผสมไขมันที่ทำให้เกิดการยกระดับของคอเลสเตอรอล อีกทั้งมีไขมันอิ่มตัว และเกลือในปริมาณมาก

4.อาหารประเภทของหวาน เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้ แต่ถ้ารับประทานในปริมาณที่มากเกินไป จะส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งร่างกายและหัวใจ โดยน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมในขนมหวาน มีส่วนไปกระตุ้นทำให้เกิดน้ำตาลในเลือดสูง นอกจากนี้มีการค้นพบว่า หากดืมน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำตาลเป็นประจำ มีความเสี่ยงทำให้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจมากขึ้นถึง 20%

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ OPD 073-223600-4 ต่อ 116,117

-------------------------------
#บริการด้วยดวงใจห่วงใยด้วยดวงจิต
-------------------------------


ไม่พลาดข่าวสารสุขภาพ และโปรโมชั่นดีๆ อย่าลืมกด like และติดดาว (see first) เพจโรงพยาบาลสิโรรสยะลา กันนะคะ


..



HTML5 BY TAH
Notice: สอบถาม หรือติดต่อการใช้งานเว็บไซต์ แผนกคอมพิวเตอร์ ชั้น 4 @ 2015